Bao bì BOPP – Định nghĩa và đặc điểm chung.

Bao PP ghép màng BOPP
Bao bì BOPP – Định nghĩa và đặc điểm chung.
Voting for this

Bao BOPP là một khái niệm khá mới, hấp dẫn và tiên tiến cho các loại bao bì sức chứa từ 5kg đến 75kg. Bao bì BOPP đã mang lại cuộc cách mạng nổi bật mới trong lĩnh vực bao bì, những bao này làm gia tăng giá trị thương hiệu của bạn cùng với sự xuất hiện và sức hấp dẫn của nó.

            Chuyên môn của Công ty CP Trung Kiên chúng tôi nằm trong việc cung cấp bao dệt PP có tráng màng BOPP được in nhiều màu mà có độ chính xác cao. Bao được sản xuất khi sử dụng nguyên liệu chất lượng có thể cung cấp giá trị sử dụng cao.  Những thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế đã đặt hàng của công ty chúng tôi. Bởi vì họ dựa trên những bản thiết kế sáng tạo của chúng tôi và kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực bao bì, đủ khả năng để đáp ứng được các yêu cầu của họ và chúng tôi rất mong được làm điều tương tự cho bạn.

Bao BOPP là gì ?

             Bao BOPP (Biaxially Oriented Poly-Propylene) được làm từ nhựa Polypropylene (nhựa PP) được kéo căng bằng máy định hướng  theo chiều dọc và chiều ngang; và có thể được in nhiều màu tùy theo yêu cầu cua khách hàng. Khi nhưa PP được kéo bằng cách này thì màng nhựa PP sẽ trong suốt và có thể đóng gói rất tốt các sản phẩm nghệ thuật và sản phẩm bán lẻ khác.

Quá trình tạo ra bao BOPP.

Bao BOPP có nhiều lớp khác nhau và vì thế chúng cũng được biết đến với tên gọi bao đa lớp. Đầu tiên chúng ra chuẩn bị 1 màng BOPP nhiều màu và cho chạy qua các trục lăn đã được chạm khắc và in. Quá trình in được thực hiện thông qua các trục lăn được chạm khắc và công nghệ in ngược trên bản kẽm, có thể in tới 8 màu trên 1 bao, chúng tôi có 1 bộ phận thiết kế đồ họa, họ sẽ phát triển các thiết kế được tùy chỉnh khác nhau  dựa vào sản phẩm cụ thể với các hình ảnh cụ thể và màu sắc chung,…

Bao PP ghép màng BOPP

Bao bì BOPP của Công ty CP Trung Kiên sản xuất

           Một khi các bản thiết kế được hoàn thiện, các trục con lăn cũng đồng thời được khắc để in.  Sau đó chúng được tráng phủ với manh dệt PP/HDPE và cuối cùng việc cắt và may được hoàn thiện theo yêu cầu.

Đặc điểm chung của bao BOPP.

Các thông số của manh dệt PP.

+ Chiều rộng(Dạng thân tròn): từ 25 cm đến 150 cm.

+ Chiều dài: theo yêu cầu.

+ Mật độ sợi manh: từ 4×4 đến 16×16

+ Độ dày sợi manh:   400 Denier  đến 2000 Denier và có thể cao hơn.

+ Trọng lượng manh: 30 gsm đến 140 gsm.

+ Tráng phủ: 10 micron đến 50 micron (~10 gsm đến 48 gsm) và có thể cao hơn.

+ Lực kéo: có thể kết hợp cả lực kéo dọc và kéo ngang.

+ Độ giãn dài: theo yêu cầu.

+ Cắt: Cắt nhiệt, cắt dài và cắt zig-zag.

+ May: Gấp 1 hoặc 2 lần với 1 hoặc 2 đường chỉ. Số lượt may và lực kéo đường may đáy theo yêu cầu.

Các thông số của màng BOPP và máy in.

  • Số màu in: lên đến 8 màu.
  • Chiều rộng bản in : 25cm đến 120 cm.
  • Chiều dài bản in: 35 cm đến 120 cm.
  • Độ dày màng BOPP: 10 micron đến 30 micron và có thể cao hơn. Có các loại màng BOPP: màng BOPP mờmàng BOPP bóng… với hệ số ma sát cao, có thể nén gọn khi xếp chồng.

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ ngay  !